Chụp ảnh theo phong cách của riêng bạn - MYBOO STUDIO
prevnext

Chụp ảnh theo phong cách của riêng bạn

Chụp ảnh theo phong cách của riêng bạn

Đây là phần đầu tiên trong loạt gồm 4 phần mà Myboo Studio cung cấp cho các bạn nhằm giúp các bạn áp dụng và phát triển phong cách riêng về chụp ảnh chân dung của bạn qua nghệ thuật nhiếp ảnh, tham gia các hoạt động xã hội.

 

Co gối vào! Đứng thẳng! Cầm kính mát! Ngó sang trái! Bắt chéo chân và nhìn vào mũi giày!

 

Chụp ảnh theo phong cách riêng là chụp mọi thứ diễn ra trước và sau ống kính. Ở phần này, chúng ta có các đầu nút ở hai bên ống kính, khi chụp ảnh, bạn tạo dáng cho họ  hoặc bạn phải làm cả hai việc! Nếu bạn xài máy ảnh dạng ấn nút và chụp hoặc máy ảnh phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số (DSLR), các nút này giúp bạn nhìn rõ nhất trong từng bức ảnh.

phong cach chup anh tu do

Bạn đang đứng ở cả hai bên ống kính:

* Nên sử dụng chân đứng:  Một điều chúng tôi thấy rằng nếu bạn cố gắng dựa máy lên những vật trong nhà hiếm khi cho kết quả như bạn mong muốn và có thể dễ làm rơi máy). Ở Myboo studio  có đủ các loại chân máy cũng như một số thứ đi kèm.

 

* Nếu bạn có một máy ảnh cho phép làm điều đó, thì một thiết bị điều khiển từ xa sẽ hữu dụng hơn tính năng tự định thời gian (làm cho việc chụp ảnh dễ hơn và nhanh hơn).

 

* Đặt chế độ tự chỉnh thời gian: Nếu bạn không có thiết bị điều khiển từ xa, bạn nên đặt thời gian tối đa (thường khoảng 10 giây).

 

* Bạn chụp thử vài kiểu để có thể hình dung ra là mình mất bao nhiêu thời gian di chuyển từ máy ảnh đến nơi bạn muốn đứng, có lẽ bạn nên làm dấu dưới đất chỗ mình cần đứng.

 

Những lưu ý khi chụp ảnh:

* Ánh sáng tự nhiên luôn là tốt với chúng ta. Bạn cố gắng nên chụp ảnh ngoài trời càng nhiều càng tốt, đừng mở đèn flash. Các bạn cũng nên nhớ là bóng mát hay mây che phủ sẽ cho hình ảnh đẹp hơn so với quá nhiều ánh nắng trực tiếp (cần nhiều bóng mát).

 

* Nói về bóng râm, bạn hãy cẩn thận! Bạn phải chắc chắn là vị trí của mình không quá tối, gương mặt và quần áo của mình phải đủ sáng, không bị bóng râm che phủ.

anh-ngoai-canh-14

* Lưu ý đến hậu cảnh trong bức hình của bạn. Nhớ đừng để một cái cột hay một cái cây dính vào phía sau đầu bạn. Nếu bạn không thể điều chỉnh độ sâu phạm vi máy ảnh thì nên chọn hậu cảnh đơn giản, càng ít người đằng sau càng tốt.

 

* Tùy thuộc vị trí nơi mà bạn chụp , bạn có quyền cho phép người xem thấy ngoại cảnh  của mình. Cố gắng di chuyển ra xa máy ảnh nhưng nếu bạn muốn chụp rõ từng thành phần, bạn cố gắng giữ khoảng cách gần với trung tâm của khung hình.

 

* Về tiêu điểm. Nếu bạn đang sử dụng  DSLR chuyển khung cảnh sang chế độ chọn tiêu điểm bằng tay, bạn phải chắc rằng khuôn mặt của bạn (túi xách / dây chuyền / kính mát) nằm trong tiêu điểm và đứng ở phía sau mình. Một tấm ảnh chụp bị nhòe sẽ rất xấu !

 

* Nếu bạn cảm thấy không thích điều chỉnh chế độ trên máy ảnh DSLR (hoặc sử dụng loại máy bấm và chụp), bạn nên chọn chế độ tự động để có chất lượng tốt nhất.

 

anh-ngoai-canh37

* Khi chụp toàn thân, bạn nên để máy dọc. Điều này cho phép bạn thấy toàn hình ảnh trên máy ở một khoảng cách không xa. Bạn nên nhắm vào khoảng cách phía trên đầu, dưới đầu và chân, và tập trung vào khung hình. Bạn nên chụp thử vài kiểu để hình dung ra trung tâm nằm ở đâu.

 

* Khi muốn chụp chi tiết (giày, phụ kiện…) bạn để máy nằm ngang để dễ tiếp cận. Để có thêm  cảm hứng Myboo studio khuyên nên bạn xem các bức ảnh phong cách đường phố .

 

* Về góc và cảnh xa. Bạn nên thay đổi khung hình xung quanh để tạo nhiều cảm hứng thị giác mới.

 

* Bạn nên chụp số lượng nhiều hơn số mà bạn nghĩ bạn cần – bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong trường hợp những tấm ưa thích bị lệch tấm hay bị quá sáng. (Bạn nên bỏ thời gian tự làm điều đó hoặc hướng dẫn nhiếp ảnh viên chộp ngay khi bạn tạo dáng )

 

“À, ngoài ánh sáng tốt, bạn phải đảm bảo là người chụp có thể làm cho bạn cười (Mình thích điều đó vì các ảnh kiểu cá nhân sẽ không bị căng thẳng quá).Mình cũng thích chụp gần chi tiết để có thể nhìn thấy bạn đang mặc gì và bông tai bạn trông ra sao!” .

Tư thế 101:
tu the chup anh

 

* Di chuyển xung quanh. Quần áo của bạn cũng làm sao cho khi nhìn vào cũng thấy như bạn đang di chuyển là tốt nhất như  khi bạn đang đi bộ, rẽ, ngồi, đứng, mở cửa…

 

* Nở nụ cười. Bạn có thể muốn mình hơi trịnh trọng khi chụp hình có trang bị đầy đủ tuy nhiên một nụ cười tự nhiên sẽ trông chân thực hơn.

 

* Bạn nên dùng chân máy. Điều đó khiến bạn cảm thấy thoải hơn khi cầm vật gì đó khi bạn đứng trước máy. Đây có thể đơn giản là một tách cà phê, điện thoại hay một chiếc túi xách hay bạn cũng có thể đi bộ với chó cưng, cúi xuống hái hoa hay xách một cây dù – quan trọng là bạn hãy sáng tạo nhé!

 

* Hãy thử chụp ảnh tĩnh. Nếu bạn cảm thấy không thích chụp cảnh, bạn hãy sắp xếp khung cảnh trên một không gian nền sạch hoặc treo trước một bức tường trống. Bạn cũng có thể để các phụ kiện hay trang sức trên bàn hoặc trên áo để bức ảnh thú vị hơn.
“Hãy tự nhiên và đừng cứng quá. Nếu bạn không tự tin thì ảnh sẽ không đạt. Cố gắng trung thành với phong cách của chính bạn cũng như cố gắng áp dụng những xu hướng bạn nghĩ là bạn thích chụp.”

 

Biên tập hình ảnh của bạn:

* Trên máy tính Apple, ảnh iPhoto sẽ rất tốt, điều chỉnh ánh sáng và nhiều kỹ năng biên tập khác mà bạn có thể cần. Bạn rất dễ chụp sai và cũng rất dễ phục hồi lại những sai sót

 

* Bạn cũng có những chương trình biên tập hỗ trợ rất dễ sử dụng và có thể tải miễn phí như Pixlr và PicMonkey cho phép bạn cải thiện và điều chỉnh ảnh cũng như lưu làm tư liệu.
anh-ngoai-canh-16
* Đối với ảnh chụp phụ kiện chụp bằng điện thoại, Instagram có bộ lọc tốt rất tiện, để sáng chế và tạo nhiều hiệu ứng vui! ( Mình cũng thích các ứng dụng biên tập ảnh của nó

 

* Photoshop có thể làm bất cứ việc gì nếu bạn biết cách sử dụng, nhưng ngay cả những người mới học cũng có thể sử dụng nó để làm sáng tối, tăng độ tương phản, cắt dán hay thêm chú thích.
Chia sẻ và quảng bá hình ảnh của bạn :

* Chia sẻ một hình ảnh vui lên trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Twitter) .

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hướng dẫn tư thế chụp ảnh của MYBOO STUDIO ,

 

 

Nếu bạn muốn chụp ảnh hãy liên hệ với MYBOO

LIÊN HỆ HOT LINE : 0122 269 7189

Fb : http://www.facebook.com/MybooStudio

Comments

comments