Hướng dẫn tạo dáng tôn lên tư thế chụp ảnh - MYBOO STUDIO
prevnext

Hướng dẫn tạo dáng tôn lên tư thế chụp ảnh

Hướng dẫn tạo dáng tôn lên tư thế chụp ảnh

Hướng dẫn tư thế chụp ảnh: Một vài mẹo giúp tôn lên các tư thế
Cách tạo tư thế thu hút
Sau đây là một số hướng dẫn tạo dáng khi chụp ảnh sẽ có ích vào một lúc nào đó khi bạn tạo dáng cho mọi người trong những bức ảnh cá nhân hay gia đình. Như hầu hết các hướng dẫn, đây cũng chỉ là hướng dẫn mà thôi. Đây không phải là những quy định cứng nhắc và chắc chắn bạn nhất thiết phải làm theo. Tùy thuộc vào đối tượng và hiệu quả bạn đang áp dụng mà có thể lờ đi những hướng dẫn này.

 

cách tạo dáng chụp ảnh

cách tạo dáng chụp ảnh

Điều kiện duy nhất
Quy tắc duy nhất là tránh những đối tượng trông cứng nhắc, nguy hiểm, hay đang bị đau. Mục đích là nhằm tạo được dáng tự nhiên nhất (và tốt hơn hết là trông như không tạo dáng).
Hãy đọc những điều sau để có kỹ thuật tạo dáng chụp ảnh tốt hơn:
Mẹo tạo dáng cho cá nhân (tức là cô dâu , học sinh phổ thông hay những ảnh chân dung khác)
- Không để mặt hưởng thẳng vào máy ảnh, điều này có thể biến một người thanh mảnh thành to lớn. Đồng thời, luôn giữ vai quay về một góc nhỏ trên máy ảnh.
- Đừng chụp hướng lên trên trừ phi người mẫu thanh mảnhvà có cằm hướng lên. Chụp ở góc độ này có thể khiến mọi người nặng nề hơn. Độ cao điểm xuất phát của máy ảnh từ ngực của đối tượng, sau đó nâng dần lên cho tới khi thấy điểm tốt nhất.
- Giúp mọi người nhìn thanh mảnh hơn, đừng để tay chạm vào cơ thể.
- Nếu đối tượng đang ngồi, hãy hướng dẫn họ hướng về phía trước vì thế theo bản năng họ sẽ không rũ người xuống ghế hoặc tường,…

Tạo dáng chụp hình

Tạo dáng chụp hình

Một vài mẹo giúp tạo dáng chân dung gia đình hay các tập thể khác
- Bằng cách nào bạn có được những bức ảnh tập thể trông thoải mái tự nhiên nhất? Có một “cột chống” có thể giúp mọi người tập trung lại – ví dụ như một hay nhiều ghế đẩu, một băng ghế dài, một số khối đá…Sau đó giúp mọi người tập trung. Ngày nay, phối hợp các tư thế: giữ vai hướng về máy ảnh và đảm bảo có thể nhìn thấy mặt của tất cả mọi người.

- Nếu nhóm quá đông (như sum họp gia đình), sắp xếp thành những nhóm nhỏ hơn (tốt nhất là hình tam giác), và sau đó đẩy chúng lại với nhau.
Mẹo tạo dáng: nghe có vẻ không đúng, nhưng xếp những người nặng nề hơn về phía sau không những giúp họ thấy thoải mái hơn mà còn tạo ra được bức ảnh dễ chịu hơn. Tôi tin bây giờ bạn đã biết phải làm gì.
- Xếp những cặp đôi lại với nhau để bức ảnh truyền tải được sự kết nối (và tình yêu).
- Nhớ xem xét chiều sâu phạm vi. Nếu bạn muốn khẩu độ nhỏ, hãy giúp mọi người trong nhóm xích gần lại ở một mức độ có thể. Nếu không thì bức ảnh sẽ không tập có tâm điểm.
- Để tạo dáng theo một đường dẫn (như một lá chắn), hãy xếp hình chữ c thay vì đường thẳng. Hình chữ C nghĩa là người đứng cuối hàng sẽ gần máy ảnh nhất. Nếu nhóm quá đông, hãy chuyển một vài người lên phía trước hàng, do đó nó sẽ hơi so le. Điều này sẽ giúp thắt chặt tổng thể và tránh có quá nhiều không gian trống bên trên và bên dưới nhóm.
- Nhớ rằng không bồng những đứa trẻ ngay dưới cằm (tin tôi đi, trông tệ lắm). Chuyển đứa bé sang một bên sẽ làm mọi thứ khác hẳn.

Nên đặt tay ở đâu?
Câu trả lời nhiều nhất cho câu hỏi “nên đặt tay ở đâu?” là họ sẽ đặt ở đâu họ thấy thoải mái. Nếu họ thấy lúng túng, bạn có thể di chuyển tay.
Càng ít tay trọng tâm bức tranh càng đẹp. Vì thế, tay có thể đặt cạnh hông, trong túi hay bắt chéo để nhìn tự nhiên hơn là thả lỏng tay hai bên.

Kiểm tra những điểm chưa ổn
Một lợi thế tuyệt vời của máy ảnh số là khả năng nhìn vào màn tinh thể lỏng và thấy liệu mọi thứ có ngượng nghịu hay không. Dành thời gian giữa các bức ảnh để kiểm tra. Đừng lo lắng về việc phải để mọi người chờ. Rất có thể, họ chỉ để ý bạn dừng lại để nhìn và họ sẽ thấy thoải mái nếu bạn chú ý đên những điểm chưa thu hút trước, sau đó mới tới máy tính của bạn.

Bài viết được cung cấp bởi : Myboostudio – Dịch vụ chụp ảnh giá rẻ chuyên nghiệp hàng đầu HCM

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :

website : www.myboostudio.com

Facebook : https://www.facebook.com/MybooStudio

Hotline : 0122 269 7189

Comments

comments