Nghề chụp ảnh dạo tại Việt Nam - MYBOO STUDIO
prevnext

Nghề chụp ảnh dạo tại Việt Nam

Nghề chụp ảnh dạo tại Việt Nam

Bối cảnh nghề chụp ảnh dạo tại Việt Nam 2008

Chắc hẳn những bạn đang đọc bài viết này đều là những người đang muốn tìm kiếm cho mình một công việc đó là nghề chụp ảnh dạo .   Hoặc bạn cũng từng là một người đã làm nghề này nhưng chưa tìm được sự thành công trong nghề .

 

Công việc này nếu như bạn làm về những năm trước thì cơ hội để bạn làm việc rất ít vì thời điểm vài năm về trước khi mà những chiếc máy ảnh cơ kts dồn dập được nhập vào Việt Nam với giá thành thấp được rất nhiều nhiều bạn trẻ yêu thích, việc sắm cho mình một chiếc máy ảnh để tự chụp cho riêng bản thân là điều dễ dàng với các bạn trẻ, thêm vào đó những chiếc điện thoại đời mới ra đời bổ xung rất nhiều tính năng để có thể chụp ảnh tốt . Nếu trong thời điểm đó mà bạn có một chiếc máy chuyên dụng để đi chụp dạo chắc sẽ hiếm có người kiếm bạn để chụp .

 

Hay chỉ cần 1 chiếc máy ảnh cơ xoàng xoàng khoảng 2-3 triệu , biết một số thao tác thông dụng là có thể gia cho mình là một người chụp ảnh dạo được rồi . Một kiểu ảnh cỡ 10×15 giá 7.000 đồng, cỡ 13×18 giá 10.000 đồng. Với giá như thế thì các bạn trẻ tất nhiên là sẽ sài điện thoại hay những chiếc máy du lịch là có thể chụp được rồi

 

Thợ chụp ảnh dạo cũng gặp vô vàn tình huống dở khóc dở cười. Chuyện khách chỉ trả vài nghìn đồng đặt trước rồi “xù” không phải là hiếm

Nghề chụp ảnh dạo tại Việt Nam 2013

Cho đến thời điểm hiện nay thì vấn đề này lại thay đổi theo hướng tích cực hơn . Cùng với sự phát triển của các mạng xã hội thì có rất nhiều bạn trẻ muốn mình có những hình ảnh đẹp và tự nhiên nhất .

Những bức ảnh khi sử dụng điện thoại hay những chiếc máy ảnh TKS mini không còn đáp ứng đủ nhu cầu cho nhưng bức ảnh có những yêu cầu đó nên giới trẻ hiện tại lại có trào lưu thích có những bức  ảnh chụp ngoại cảnh đẹp và ấn tượng với những photographer không chuyên hay  chuyên nghiệp .

 

Nếu bạn là người trẻ tuổi và có niềm đam mê về nhiếp ảnh thì thời điểm này chính là thời điểm tốt để bạn có thể ” hành nghề”.

Hiện tại trên một số trang báo lớn của Việt Nam có đề cập đến rất nhiều bạn trẻ kiếm được  thu nhập rất cao từ công việc chụp ảnh dạo này

chup anh dao 7

Nghề chụp ảnh dạo đang được yêu thích

.

Với mức giá chụp 1 show ảnh ngoại cảnh ở Hà Nội Hay Hcm hiện nay có mức giá trung bình là 400- 500k thì các bạn có thể tiếp tục vui vẻ để theo đuổi nghề của mình .

 

Nghề chụp ảnh dạo có nhiều mặt hay : Ví dụ như bạn có thể tiếp xúc , làm việc, chụp ảnh cho nhiều bạn trẻ nên bạn học hỏi được rất nhiều tính sáng tạo cũng như biết thêm được nhiều xu hướng của giới trẻ , điều đó rất có ích cho công việc chụp ảnh của bạn nói riêng và những công việc khác nói chung .  Có nhiều photographer đã biết các tổ chức làm việc một cách hết sức chuyên nghiệp . Và hiện tại Chúng ta biết đến rất nhiều Team, group studio chụp ảnh dạo đang được nhiều người biết đến và ủng hộ tại Hcm, Hà Nội , Hải Phòng, Đà nẵng .  Bạn có thể chụp ảnh dạo một mình được nhưng nó sẽ không hiệu quả bằng khi bạn có những người bạn làm chung với mình thành một ekip, Một nhóm đơn giản như bạn cần :

 

- Một nhân viên trang điểm tốt có trang điểm, làm tóc, đánh lông mi, kẻ lông mày , hay thậm chí là làm tóc khá . Sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đẹp đúng ý của mình và cũng làm cho khách hàng yêu thích dịch vụ hơn và sẽ giới thiệu cho nhiều người biết đến dịch vụ  của bạn nếu như người trang điểm đó có tay nghề khá  .

- Một người stylist : Lên bố cục , tư vấn được khung cảnh chụp theo kịch bản của bạn hay khách hàng đề ra .

- Một người phụ trách về phần ánh sáng..

Cái quan trọng nhất vẫn là khách hàng nếu bạn muốn làm nghề chụp ảnh dạo , Lúc đầu mới làm bạn nào cũng lo về vấn đề khách hàng , nhưng để có khách hàng nhiều thì bạn cần phải tạo dựng được uy tín ngay từ lúc đầu cho dù bạn làm ở quy mô nhỏ , và cộng với  tay nghề của bạn tốt . Bên cạnh đó tạo niềm vui và sự thân thiện với khách hàng của bạn cũng là một phần quan trọng không kém để giúp bạn thành công  và  như vậy dần dần bạn sẽ có lượng khách hàng lớn và ổn định .

 

Chụp ảnh dạo bên cạnh nhưng niềm vui của nghề mang lại thì những thợ ảnh chúng ta cũng gặp không ít khó khăn . Như những khi chụp ảnh nắng nôi, hay vừa chụp được vài tấm thì trời bắt đầu đổ mưa ,  hay những khung cảnh cần rất nhiều đạo cụ phụ trợ cũng như  thêm người hỗ trợ .

 

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa cho công việc hàng ngày của một thợ chụp ảnh dạo . Nó là khó khăn nhưng cũng không hẳn là vậy nếu bạn là người thực sự thích “săn tìm” và đam mê nghệ thuật thì nó là một niềm vui lớn trong nghề

 

chup anh dao 2

Chụp ảnh ngoại cảnh cho cô dâu

chup anh dao 1

Chụp ngoại cảnh ở hcm

chup anh dao 4

Chụp ảnh dạo ngoài bãi sông Hồng

 

chup anh dao 6

Chụp ảnh ngoại cảnh ngoài đồng cỏ

chup anh dao 7

Hy sinh vì nghệ thuật chụp ảnh

Chụp ảnh ngoại cảnh mang lại nhiều niềm vui
chup anh dao 8

Khoảnh khắc đẹp phải chụp ngay

chup anh dao 9

Chụp ảnh cho nhóm còn vui hơn nữa

chup anh dao 10

nghe chup anh dao 11

Chụp ảnh cảnh vui đùa tự nhiên

 

Nguồn : MYBOO STUDIO Nếu bạn muốn thành công hơn nữa hãy mời tôi một ly cafe tôi sẽ có nhiều bí quyết giúp bạn thành công hơn đó !

Comments

comments